Du lịch Lý Sơn điểm đến lý tưởng tỉnh Quảng Ngãi

Địa điểm du lịch lý sơn hòn đảo thuộc tỉnh Quảng Ngãi, du lịch lý sơn đang thu hút khách du lịch với nhiều điểm hoang sơ thơ mộng

Ngày đăng: 01-03-2019

446 Lượt xem

Hôm nay, Hoa Sen Châu Á tourism hân hạnh giới thiệu đến du khách đi du lịch biển đảo Lý Sơn, địa điểm du lịch biển hot nhất hiện nay, Lý sơn là một hòn đảo thuộc tỉnh Quảng Ngãi được triển khai phát triển du lịch từ năm 2016 với số lượng từ hơn 200.000 khách nhưng hiện nay số lượng bỏ xa nhiều .. Theo các chuyên gia văn hóa,   du lịch lý sơn đều cho rằng, huyện Lý Sơn cần ưu tiên phát triển du lịch, dịch vụ nhưng chung tay bảo tồn, phát huy giá trị di tích lịch sử văn hóa, di sản địa chất núi lửa quý giá trên địa bàn mang lại thu nhập cho người dân. Địa phương cần chú trọng phát triển kinh tế biển, quy hoạch lại diện tích trồng hành, tỏi hợp lý và ứng dụng khoa học tăng năng suất, chất lượng nhằm nâng cao thu nhập cho người dân; tập trung xử lý tốt môi trường, trồng rừng tăng bóng mát, tạo cảnh quan sinh thái.

lyson3.png (685 KB)

Du lịch lý sơn với vẻ đẹp hoang sơ du khách không chỉ được tham quan các danh lam thắng cảnh như hòn Mùa cu, hang Câu, núi Thới Lới, Cổng tò vò… mà còn được tìm hiểu về lịch sử, quá trình hình thành và phát triển của Hải đội Hoàng Sa. Đặc biệt, nơi đây ngày càng có nhiều hình thức lưu trú hấp dẫn.

Huyện đảo Lý Sơn khai thác du lịch lý sơn hiện có bốn khách sạn, hơn 30 nhà nghỉ và hàng chục hộ dân làm homestay phục vụ khách du lịch. Tổng số có 109 cơ sở kinh doanh lưu trú với gần 650 phòng… Do vậy, thời gian tới, tỉnh không nên cho xây thêm bất cứ khách sạn nào trên đảo Lớn lẫn đảo Bé Lý Sơn. Hơn thế, huyện đảo Lý Sơn có diện tích chỉ gần 10 km2 với dân số gần 22.000 người nên nhu cầu đất đai phục vụ dân sinh rất lớn.

taulyson.jpg (51 KB)

>>>>> Lịch trình du lịch lý sơn dành cho du khách tham khảo: 

Buổi sáng :  Qúy khách đón chuyến bay từ  Hà Nội vào lúc 8h30 và đến Sân bay Chu Lai lúc 9h45  xe và hướng dẫn viên du lịch lý sơn đón quý khách tại sân bay sau đó đoàn sẽ khởi hành đi tham quan  Khu Chứng Tích Sơn Mỹ nơi có 504 người chết  đa số phụ nữ và trẻ em bị quân đội Mỹ thảm sát vào ngày 16/ 3/1963.

Buổi trưa : Đoàn về với bãi biển Mỹ Khê nghĩ ngơi và dùng cơm trưa tại bãi biển.

14h 00: Đoàn khởi hành đến cảng Sa Kỳ để ra đảo Lý Sơn theo du lịch lý sơn ( tàu chạy lúc 15h00 – 16h00 đoàn đến đảo). Đoàn đến Cảng trung tâm Lý Sơn, Quý khách nhận phòng khách sạn và tham quan các điểm du lịch nổi tiếng và đặc sắc nhất của Đảo Lý Sơn.

Ngày 2 từ Quảng Ngãi đi Đảo Lý Sơn

Đoàn sẽ vào thăm và Viếng Âm Linh Tự là nơi thờ tự các Âm Hồn và Vong Linh của các dân binh trong cai đội Hoàng Sa Kiêm Quản Bắc Hải và quý khách sẽ nghe hướng dẫn viên du lịch lý sơn  thuyết minh về Âm Linh Tự và cách phân biệt Mộ Gió và Mộ Thường

Đoàn du lịch lý sơn sẽ tham quan thắng cảnh Chùa Đục ( Đỉnh Liêm Tự) đây là một trong những ngôi chùa linh thiên của Lý Sơn theo hệ phái khất sĩ. Quý khách sẽ chiêm ngưỡng và Viếng tượng Bồ Tát Quan Thế Âm cao nhất Lý Sơn ( 24m) và chinh phục 145 bậc thang để đến với đỉnh Liêm Tự và nghe hướng dẫn viên du lịch lý sơn thuyết minh về quá trình hình thành chùa và chiêm ngưỡng miệng núi lửa của núi Giếng Tiền ( Giếng Tiên)

Đoàn du lịch lý sơn sẽ chụp hình vào lúc hoàng hôn tại Cổng Tò Vò ( Cổng Trời)

Buổi tối:  Đoàn dùng cơm tối và khám phá Lý Sơn về đêm

>>>> Du khách đi tham quan nên đặt trước theo: tour lý sơn

Ngày 3 tham quan Lý Sơn ra Đảo Bé   

Buổi sáng:  Đoàn du lịch lý sơn dùng điểm tâm sáng, sau đó đoàn sẽ khởi hành ra đảo Bé ( cù lao bờ bãi) đến đảo Bé quý khách tham quan:

Đoàn du lịch lý sơn sẽ tham quan Nhà máy xử lý nước mặn thành nước ngọt duy nhất trên đảo theo công nghệ của Nhật Bản

Tham quan Vách đá trầm tích núi lửa triệu năm,Thăm ruộng bậc thang hành,tỏi

Tắm biển tại bãi tắm Tiên

Buổi trưa:   Đoàn dùng cơm tại nhà dân trên đảo Bé. Sau đó khởi hành về đảo Lớn nghĩ ngơi

Buổi chiều: Qúy khách tham quan Giếng Vua ( Xó La) là một trong những Giếng Cổ nhất và độc đáo nhất mang nhiều giai thoại huyền bí

lyson6.jpg (41 KB)

Đoàn du lịch lý sơn sẽ tham quan Nhà Trưng Bày  Hải Đội Hoàng Sa – Kiêm Quản Bắc Hải là nơi lưu giữ kỷ vật của các dân binh và cai đội ra làm nhiệm vụ thu lượm các sản vật và đo đạc hải trình cắm mốc chủ quyền biên giới quốc gia và sẽ nghe HDV thuyết minh về chuyên đề biển đảo

Đoàn sẽ tham quan  Thắng Cảnh Hang Câu nằm dưới chân núi lửa Thới Lới

Chinh phục núi Thới Lới đến với cột cờ quốc gia nằm giữ biển khơi

Xe sẽ đưa đoàn đi qua những đám ruộng tỏi của người dân để đến với Thắng cảnh Chùa Hang một trong những nơi hành hương tâm linh nổi tiếng nhất Lý Sơn Quý khách sẽ được thăm quy trình trồng hành & tỏi cùng các nông dân chính hiệu

Buổi tối: Đoàn dùng cơm tối và khám phá làng nướng hải sản về đêm

Ngày thứ 4 từ  du lịch lý sơn đi về Quảng Ngãi

Buổi sáng:  Đoàn dùng điểm tâm sáng sau đó khởi hành về với Quảng Ngãi ( tàu chạy 7h30 -  8h30 đến đất liền) sau đó đoàn khởi hành đi tham quan núi Thiên Ấn ( Thiên Ấn Niêm Hà) và Mộ Cụ Huỳnh Thúc Kháng một trong những biểu tượng du lịch của Quảng Ngãi.

Buổi trưa: Đoàn dùng cơm tại Quảng Ngãi. Sau đó nhận phòng nghĩ ngơi tại Thành Phố Quảng Ngải

Buổi Chiều chương trình du lịch lý sơn:  Đoàn sẽ khởi hành tham quan Bệnh Xá Đặng Thùy Trâm. Anh Hùng Lực Lượng Vũ Trang Nhân Dân nổi tiếng với cuốn Nhật Ký Đặng Thùy Trâm một người con của đất thành Hà Nội đã anh dũng hi sinh tại huyện Đức Phổ của Quảng Ngãi. Sau đó đoàn khởi hành đi tham quan khu tưởng niệm Cố Thủ Tướng Phạm Văn Đồng và nghé tham quan cơ sở sản xuất đặc sản Quảng Ngãi: Kẹo gương, đường phổi, đường phèn, kẹo mạch nha…

Buổi Tối đoàn du lịch lý sơn dùng cơm tối tại Thành Phố Quảng Ngãi và tự do khám phá Quảng Ngãi về đêm

Theo khảo sát của tỉnh Quảng Ngãi, đa phần khách đến Lý Sơn đều có tình yêu với biển đảo quê nhà, có ý thức bảo vệ chủ quyền lãnh hải của đất nước trên Biển Đông nên đã dành cho Lý Sơn tình cảm đặc biệt. Cùng với đó, huyện đảo Lý Sơn còn khá nguyên sơ với nhiều cảnh đẹp, nhiều di tích văn hóa, lịch sử gắn liền với lịch sử bảo vệ chủ quyền biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa, đặc biệt là lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa là lễ hội độc đáo, duy nhất chỉ có tại đảo Lý Sơn.

lyson3.jpg (111 KB)

>>>> Du khách đi gia đình nên đặt trước: tour đảo lý sơn

Các chuyên gia đều cho rằng, để du lịch lý sơn phát triển bền vững, chính quyền địa phương cần thận trọng trong việc đầu tư các công trình, nhất là giao thông, đồng thời phải làm quy hoạch chi tiết về phát triển du lịch. Bên cạnh việc bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa, du lịch lý sơn cần phát triển hình thức theo hướng du lịch cộng đồng để người dân được hưởng lợi. Nếu cho quá nhiều doanh nghiệp xây khách sạn, resort, khu giải trí thì người dân đất đảo không chỉ mất đất đai mà còn có nguy cơ trở thành người làm thuê trên chính mảnh đất của họ.

 

Các tour du lịch biển nổi tiếng ở Việt Nam 

>>>>> Tour khuyến mãi: Tour phan thiết mũi né 2 ngày 1 đêm 

 

Địa điểm du lịch phan thiết mũi né hòn rơm bình thuận Việt Nam

Đăng kí ngay