Phú Quốc đang nỗ lực cứu ngành du lịch.

  • Thời gian

    15 thg 10, 2023

  • Lượt xem

    129 lượt xem


Kiên Giang đang nỗ lực cứu du lịch Phú Quốc do khách du lịch giảm mạnh và nhiều doanh nghiệp thua lỗ trong năm 2023.

phu-quoc-dang-no-luc-cuu-nganh-du-lich-180

Trong cuộc họp giữa chính quyền tỉnh và các doanh nghiệp, Hiệp hội đầu tư phát triển du lịch Phú Quốc đã bàn về cơ chế vé máy bay và các giải pháp để thúc đẩy du lịch địa phương. Theo cuộc họp diễn ra vào ngày 14/10, một trong những nguyên nhân dẫn đến sự suy giảm của du lịch Phú Quốc là do giá vé máy bay đến đảo này tăng cao so với các địa điểm khác.

Theo bà Lê Thị Hải Châu, Tổng thư ký Hội Đầu tư và Phát triển du lịch Phú Quốc, du lịch Phú Quốc đã gặp nhiều khó khăn trong thời gian gần đây, dẫn đến sự thua lỗ của nhiều doanh nghiệp. Ví dụ, vào dịp lễ 2/9 vừa qua, số lượng khách lưu trú tại Phú Quốc chỉ đạt khoảng hơn 19.000 lượt, giảm gần 40% so với cùng kỳ và tỷ lệ sử dụng phòng chỉ đạt khoảng 27%.

Tour 4 đảo tại Phú Quốc không có du khách vào ngày 30/4. Ảnh được chụp bởi Trương Phú Quốc.

Bà Châu đề xuất rằng các hãng hàng không cần ổn định giá vé máy bay, trong khi doanh nghiệp nên áp dụng chính sách giá dịch vụ và phòng lưu trú phù hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách khi đến Phú Quốc.

The representative of Vietjet Air stated that due to the surge in tourism in Phu Quoc in 2022, there will be approximately 40 flights per day, with a peak of around 150 flights. However, this year, tourism in Phu Quoc has been slower than in Da Nang, with only about 26 flights per day, which has affected the airline's revenue and current ticket prices.

The airline representative suggests that businesses should also review the products they provide to tourists, service prices, programs, events, and tourism stimulus packages in order to retain customers. "We are ready to stimulate demand together with businesses and localities to develop Phu Quoc's island and beach tourism," they said.

TP Phú Quốc hiện có khoảng 30.000 phòng lưu trú và 800 cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đa dạng phân khúc. Theo số liệu thống kê, khách du lịch đến Phú Quốc thông qua đường bay chiếm khoảng 60% tổng lượng khách, trong khi đường tàu chỉ chiếm khoảng 40%. Tuy nhiên, hiện tại hầu hết các chuyến bay và tàu đến Phú Quốc đều không có khách.

Ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc đã yêu cầu các hãng hàng không tính toán giá vé máy bay sao cho hợp lý và đảm bảo lợi ích chung. Ông cũng cam kết rằng địa phương sẽ tiến hành kiểm tra và xử lý để đảm bảo an toàn thực phẩm, môi trường, an ninh trật tự, và du khách sẽ có một trải nghiệm vui chơi tuyệt vời khi đến thăm đảo ngọc này.

Trong buổi làm việc, ông Lâm Minh Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, đã đề xuất cho đại diện các ngành liên quan chủ trì cuộc họp với các hãng hàng không và công ty lữ hành để thảo luận và đưa ra những giải pháp cụ thể. Mục tiêu của cuộc họp là thống nhất phương án nhằm thúc đẩy du lịch trong thời gian tới.

Dương Đông là một khu vực nổi tiếng tại đảo Phú Quốc.


Tổng số đánh giá: 0

Xếp hạng: 5 / 5 sao